17.2.1979 – Tội ác man rợ

Gloomy 1721979 (danlambao) – Nói cho đúng: Cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam do nhà cầm quyền Bắc Kinh phát động vào ngày 17/2/1979 trên toàn 6 tỉnh biên giới phía bắc là một tội ác man rợ nhất, tráo trở nhất của kẻ xâm lược đối với dân thường, đặc biệt đối với phụ nữ và trẻ em.

Có những người ví von: Cuộc chiến tranh này như một ngọn lửa đốt cháy toàn bộ bức tranh cổ động tình hữu nghị Việt – Trung mà 2 ĐCS Việt nam – Trung Hoa (đứng đầu là ông HCM và MTĐ) đã dày công tô vẽ hòng lừa bịp nhân dân. Nó cũng được coi như nhà cầm quyền Bắc kinh đã bổ những nhát cuốc để bật nắp ván thiên chiếc quan tài chôn sự thù hận truyền kiếp từ ngàn đời của dân tộc Việt nam đối với giặc phương Bắc. Đồng thời nó cũng cho ta thấy được bản chất Bát Lộ Quân như thế nào: Dã man – Mọi rợ và thú tính của những kẻ thất học.

Anh tôi (hồi đó trong QĐND) kể lại rằng: Tất cả đều bị phá sạch với đúng nghĩa: Viên gạch cũng không nguyên vẹn. Đến ngay cả những cái cuốc, con dao quắm chúng cũng bổ vào đá, chém vào nhau cho hỏng mới thôi. Những chiếc cối giã gạo bằng sức nước của đồng bào chúng cũng phá, giếng nước ăn chúng thả lựu đạn cho sập trước khi rút quân. Chúng giết hết tất cả những gì chúng thấy: người già, em nhỏ, phụ nữ và súc vật.

Anh tôi vẫn thỉnh thoảng nhắc lại một câu chuyện mà tôi nghĩ nó sẽ ám ảnh anh đến lúc chết. Đó là tận mắt anh chứng kiến cảnh 4 thằng lính TQ khênh 1 người mẹ và một thằng cắp nách đứa trẻ. Người mẹ giãy giụa la hét, em bé khóc thét gọi mẹ. Bốn thằng lính khênh người mẹ ra giếng ném xuống trước, thằng lính cắp em bé ném xuống sau. Sau đó bọn chúng thả lựu đạn.

Sau 32 năm mọi mất mát rồi cũng sẽ nguôi ngoai, vết sẹo của Dân tộc dần lên da non. Hằng ngày chúng ta lo bộn bề chuyện bát cơm, manh áo, con cái, nhà cửa. Nhưng không có nghĩa chúng ta cho phép mình lãng quên những sinh mạng của các chiến sỹ và đồng bào đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam do nhà cầm quyền Bắc Kinh phát động.

Bây giờ có công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ nên thế giới nhỏ như cái bàn tay, nhiều khi tôi tự hỏi: Một bên là kẻ thù truyền kiếp của Dân tộc và một bên là kẻ thù của một thế hệ, các ông lãnh đạo, tự coi là “đỉnh cao của trí tuệ” nên chọn đằng nào ??

Gloomy 1721979

danlambao

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s