Có lẽ “Cụ Rùa” sắp… đi ?

Hay ” Cụ” biết là bên Ai cập, Libya bên xứ Trung đông có  mấy tay độc tài chó chết đều đã bị Dân đuổi chạy chí chết nên Cụ nổi nên chúc mừng bà con bên đó ?…

*

Chiều nay bà con quanh Bờ hồ lại nháo nhác vì ” Cụ Rùa “ tiếp tục nổi lên, chìm xuống liên tục cả giờ đồng hồ.

Nhìn thấy nguyên cái đầu và mắt của ” Cụ “, cảm nhận được dung nhan “Cụ” có vẻ rất nhiều điềm xấu. Nhìn cái mặt nước bẩn thỉu như hiện nay của hồ thì ai có ngu dốt đến mấy cũng hiểu rằng : việc bơi lặn hay sống trong cái hồ như vậy quả là một cực hình, nó tựa như con người phải sống trong nhà tù vậy.

Hay “Cụ” biết là bên Ai cập, Libya bên xứ Trung đông có  mấy tay độc tài chó chết đều đã bị Dân đuổi chạy chí chết nên Cụ nổi nên chúc mừng bà con bên đó ?

Xưa Bác Hồ ta đi tù ở bên Tàu, đủ loại cực hình từ xiềng xích đến cùm kẹp, chỗ ỉa đái gần chỗ ăn uống khiến Bác phải thốt thành thơ ” Ngục trung nhật ký ” là gì ?

Giá như “Cụ Rùa” biết làm thơ hay chỉ cần biết …lắc cái đầu cũng được. Để mỗi khi cụ bị viêm da hay viêm phổi do nước ô nhiễm thì cứ nổi lên và lắc lư cái đầu để bà con biết, các nhà khoa học sẽ có thể hiểu được “Cụ” và kịp thời cứu “Cụ”. Đàng này …

Theo mình nghĩ thì rất nhiều khả năng là “Cụ” sẽ ra đi trong năm nay. Báo chí khi ấy sẽ có ối thứ để viết và bán được báo cho bà con chợ Đồng xuân hay chợ Ninh Hiệp đọc rồi sau đó mang hương và tiền lẻ đến lễ ” Cụ”. Các nhà quản lý có lẽ cũng đã lường trước việc này, phương án mở rộng đền Ngọc sơn, xây bệ (và để vài thùng công đức bên cạnh) để cho ” Cụ ” vào đó nằm cùng với ” Cụ “ khác có khi đã được ban bệ trình cho Ủy ban để xin kinh phí triển khai rồi ấy chứ. Nếu mà mình được hỏi ý kiến về việc này thì mình cho rằng phải xây  cái lăng to tát cho các ” Cụ ” nằm cho đàng hoàng, dù sao các ” Cụ ” cũng là Quốc Rùa cơ mà. Mấy tay đại gia tư bản thời nay còn đang sống nhăn mà đã mua hàng hec ta đất ở quê để xây sẵn lăng mộ hoành tráng, lâu đài chống cả bom như báo chí đã đăng đấy thôi.

Đúng, phải xây lăng, ốp đá xẻ Tàu cho nó hoành tráng, xứng tầm …Quốc Rùa.

Khổ thân ” Cụ”. Lúc ” Cụ ” còn trẻ thì chả anh nào quan tâm đến môi trường sống cho ” Cụ”, nước bẩn, nhà nào có chai lọ vỡ có khi còn ném trộm xuống hồ. Giá như lúc ” Cụ” còn trẻ, các nhà khoa học quan tâm, lấy vợ cho Cụ, để Cụ sinh con đẻ cái để vui vẻ và hưởng thú điền viên lúc về già, đàng này…cứ để Cụ độc thân, đi dâu chả biết, cặp với em nào không hay. Hay là do ” Cụ” đi với các em mà không mang bao cao su nên lưng cụ …lở như báo đăng ? các nhà khoa học cần tìm hiểu cái này cho rõ.

Thậm chí cạnh hồ có khi nhiều nhà còn đem thả đám rùa tặc tai đỏ hay đỏ toàn thân kia xuống hòng gỡ gạc tí lương tâm vốn đã mục nát bởi lối sống chụp giựt, cướp đoạt của thiên hạ bao năm.

Một mình ” Cụ ” thì làm sao chống nổi đám rùa tặc đỏ kia chứ ? chắc ” Cụ “ đi mất thôi.

Nhưng mà biết đâu lại có vài ” Cụ ” khác tiếp tục nổi lên cùng với lở loét đầy mình ? nào ai biết được.

Thời thế sinh anh hùng mà, dân gian chả nói mãi đấy thôi.

http://vn.360plus.yahoo.com/Elec-Life/article?mid=1158

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s