Chỉ một điều muốn nói

Bọ Lập – Thế là đã rõ ai là người giết chết Hoàng Hùng. Thực ra chuyện này cũng dễ suy đoán. Trước tết ngồi với ông Nguyễn Thành Phong tui cũng đã nói suy đoán của tui, căn cứ một vài thông tin trên báo chí, rằng ai đã giết Hoàng Hùng. Nhưng tui không bình loạn gì trên blog. Thứ nhất tui không muốn đánh đu với mấy món giật gân, thứ hai đây là chuyện đau lòng đắng cay của một đồng nghiệp, không giấu đi được thì thôi, tại sao lại phải ăn theo, té nước theo mưa.Mấy tuần nay báo chí úp úp mở mở trong những thông tin về cái chết Hoàng Hùng, đọc thì biết người viết đã biết tỏng cả rồi, có điều chưa muốn nói ra thôi. Thực tình, tui dù biết chẳng chắn nhưng không dám tin, không muốn tin. Tui cứ mong cơ quan điều tra công bố kẻ giết Hoàng Hùng là ai đó đã từng bị Hoàng Hùng ” chống tiêu cực”, hoặc nếu không thì cũng là một kẻ thù oán anh vì một chuyện gì đó. Nếu đúng như vậy thì nhẹ cả người. Khi đó mọi người tha hồ múa bút bình loạn xả láng. Tui cũng rứa, sẽ viết bài tham gia.

Nhưng chuyện đó đã không xảy ra. Cuối cùng cái điều mọi người sợ phải xảy ra đã xảy ra. Vấn đề là báo chí phải ứng xử với điều này thế nào khi ta phải đối diện với hai đứa con gái của Hoàng Hùng- đồng nghiệp của chúng ta. Cái ác phải được phanh phui, tội lỗi phải được vạch trần, cái lý là rứa đó. Chưa kể đây là thông tin béo bở để bán báo. Nhưng nếu nghĩ đến hai cháu sẽ sống thế nào trước sức ép của dư luận thì những đồng nghiệp của anh hãy cảnh giác với những gì mình sẽ làm. Rất có thể mỗi thông tin, mỗi lờì bình luận là một nhát dao cứ vào trái tim non nớt của các cháu.

Mọi người nhớ là ở bệnh viện, khi người ta hỏi Hoàng Hùng cái bóng mà anh thấy là ai, anh đã không trả lời, chỉ ứa nước mắt lặng câm.  Hoàng Hùng im lặng không phải vì muốn cứu thủ phạm đã giết anh, chính là anh muốn cứu con anh.  Hơn ai hết, Hoàng Hùng rất hiểu sự ” man rợ” của dư luận. Tin tui đi, đó là một sự thật.

http://quechoa.info/2011/02/21/ch%E1%BB%89-m%E1%BB%99t-di%E1%BB%81u-mu%E1%BB%91n-noi/

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s