Bắc Triều Tiên phá sóng truyền tin của quân đội Hàn Quốc

Quân đội Hàn Quốc đi tuần gần khu phi quân sự ngăn cách Nam-Bắc Triều Tiên (Reuers)

Quân đội Hàn Quốc đi tuần gần khu phi quân sự ngăn cách Nam-Bắc Triều Tiên (Reuers)

Hãng thông tấn Hàn Quốc, Yonhap vào hôm nay, 06/03/2011, cho biết, trong những ngày gần đây, Bình Nhưỡng đã phá sóng hệ thống định vị GPS do quân đội Hàn Quốc sử dụng, vào lúc Hàn Quốc và Hoa Kỳ đang tiến hành các cuộc tập trận chung.

Theo Yonhap, Bắc Triều Tiên đã phát ra những tín hiệu gây nhiễu cực mạnh, gây nên một vài sự cố nhỏ cho hệ thống truyền tin sử dụng hệ thống định vị GPS quân đội Hàn Quốc. Theo các nguồn tin thông thạo được hãng thông tấn Hàn Quốc trích dẫn, có nhiều khả năng Bắc Triều Tiên phát đi những tín hiệu gây nhiễu từ hai căn cứ quân sự Haeju và Kaesung đặt sát biên giới hai miền Nam-Bắc.

Theo lời một nhân viên tình báo Hàn Quốc, quân đội miền Nam nghi ngờ là phiá Bắc Triều Tiên đã mở chiến dịch tấn công vào hệ thống truyền tin của Hàn Quốc đều đặn « trong vòng từ 5 đến 10 phút một lần và có nhiều khả năng là quân đội Bắc Triều Tiên đang thử nghiệm những trang thiết bị vừa được nhập từ nước ngoài vào ».

Tuy nhiên một viên chức khác của quân đội Hàn Quốc cho biết là Seoul đang tìm cách khống chế các vụ tấn công của Bình Nhưỡng. Trước mắt bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa bình luận về tin trên.

Năm ngoái cựu bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Tae Yong tố cáo, các hành vi phá sóng của Bắc Triều Tiên từng làm nhiễu hệ thống định vị GPS của quân đội Hàn Quốc, đặc biệt là trong lúc hải quân Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận chung trên biển với Hoa Kỳ ở phía tây bán đảo Triều Tiên vào tháng 8/2010. Cựu bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc nói thêm, Bắc Triều Tiên có khả năng gây nhiễu trong phạm vi 100 km và ông tin là Bình Nhưỡng phá sóng để chặn tên lửa của Hàn Quốc và Hoa Kỳ nhắm vào Bắc Triều Tiên.

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s