Làm Cách mạng hay làm nô lệ?

Hoàn Nguyên (danlambao)Để tránh sự nổi loạn của tầng lớp nô lệ và yên tâm hưởng thụ của cải do thành phần “nô lệ làm chủ” tạo ra thì quan lại “đảng” phải dựng lên một bệ chắn, đó là tầng lớp công an. Tầng lớp công an chính là trái độn để bảo vệ tầng lớp đảng viên và chà đạp quần chúng nô lệ. Như vậy, XHCN theo mô hình cộng sản phải được phối trí như sau: công an làm chủ, đảng quản lý, Trung Quốc lãnh đạo, nhân dân là súc vật. XHCN là một xã hội có bốn tầng lớp vừa kể…

*

Trong các văn kiện của Nhà nước CSVN đều bắt đầu bằng Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Độc lập, Tự do và Hạnh phúc. Ở các đất nước có tự do dân chủ thực sự thì chẳng ai dài dòng lừa bịp như thế. Độc đảng, độc tài cai trị mà gọi là tự do dân chủ thì quả là đại nghịch lý.

Nhìn vào xã hội Việt Nam, sau bao nhiêu năm độc tài cai trị đảng CSVN đã tạo ra được thêm hai tầng lớp mới trong xã hội. Tầng lớp “đảng” bao gồm các đảng viên tham ô, cướp bóc, độc tài, bán nước và nắm hết quyền sinh sát trong tay và số đảng viên này hưởng thụ nhiều hơn các thứ độc lập, tự do, hạnh phúc. Tầng lớp thứ hai là tầng lớp nô lệ được dán cho cụm từ mỹ miều là “nhân dân làm chủ” nhưng thực ra đã bị đảng xiết tròng vào cổ và làm ra của cải phục vụ cho tập đoàn cai trị tham ô.

Tầng lớp nô lệ thì đương nhiên là không có tất cả những thứ quyền hạn căn bản mà họ mơ ước, thèm thuồng, những thứ mà họ bị ép buộc phải tự dối gạt chính họ khi viết vào các văn kiện hàng chử “độc lập, tự do, hạnh phúc”.

Để tránh sự nổi loạn của tầng lớp nô lệ và yên tâm hưởng thụ của cải do thành phần “nô lệ làm chủ” tạo ra thì quan lại “đảng” phải dựng lên một bệ chắn, đó là tầng lớp công an. Tầng lớp công an chính là trái độn để bảo vệ tầng lớp đảng viên và chà đạp quần chúng nô lệ. Như vậy, XHCN theo mô hình cộng sản phải được phối trí như sau: công an làm chủ, đảng quản lý, Trung Quốc lãnh đạo, nhân dân là súc vật. XHCN là một xã hội có bốn tầng lớp vừa kể.

Dưới mắt công an và Đảng thì nhân dân đúng là một bầy súc vật biết nói và hiểu tiếng người. Gọi nhân dân là súc vật thì quá xúc xiểm, quá vô lễ nhưng cứ nhìn vào cách đối xử của công an và của đảng đối với người dân thì đâu khác gì các nông dân đối xử với trâu, ngựa kéo cày, kéo xe. So sánh con trâu kéo cày với công nhân thì sẽ thấy như thế. Trâu thức dậy sớm đi kéo cày mệt nhọc, bị la hét và đôi khi bị đánh đập cả ngày và tối về chỉ được ăn cỏ để sống qua ngày mà phục vụ cho người nông dân. Người nông dân cũng không dám để cho trâu chết đói thì lấy ai kéo cày làm ra cơm gạo? Chỉ nuôi trâu sống cầm hơi để kéo cày. Công nhân VN làm lụng cực nhọc suốt ngày và lãnh một số lương đủ để sống qua ngày, con cái họ làm gì có được một bửa ăn tối nhà hàng cả trăm đô như con cháu cán bộ, công an? Công nhân được các ngài đảng viên CS ban cho danh hiệu là giai cấp tiên phong nhưng không được quyền thành lập nghiệp đoàn, không được quyền chống lại sự bóc lột đến tận xương tủy của các ngài ấy. Khi có vài con trâu không chịu kéo cày, hay lỡ ăn lúa của chủ thì bị bắt nhốt, đánh đập và nếu cần thì làm thịt. Công nhân Việt Nam khi phản đối tiền lương chết đói, đòi thành lập nghiệp đoàn thì củng bị cùng số phận như trâu bò.

Làm Cách Mạng Để Thoát Kiếp Nô Lệ

Lich sử cận đại trong vòng 70 năm, người Âu Châu ở các nước Poland, Hungary, Russia, Czech, East Germany không chịu sống kiếp nô lệ bị đánh đập, bóc lột và thiếu tất cả những quyền làm người căn bản như tự do hội họp, tự do ngôn luận, tự do tôn giáo và họ đã làm cách mạng 26 năm trước để được làm người đúng nghĩa, được tôn trọng, được bình đẳng và được bảo vệ bởi luật pháp. Sau khi làm cách mạng người Âu Châu đang hưởng thụ đời sống tự do, no ấm.

Ở Phi Châu người dân Tunisia sau 25 sống dưới chế độ độc tài cũng đã vùng lên đòi lại quyền làm người và người dân Egypt sau 30 năm bị kềm kẹp đã vùng lên làm cách mạng để lật đổ kẻ thống trị.

Á Châu là vùng đất tập trung nhiều đất nước độc tài, tàn ác, tham nhũng như Trung Quốc, Miến Điện, Việt Nam, Bắc Hàn. Câu hỏi được đặt ra là tại sao ở Á Châu và nói riêng ở VN người dân chịu đựng bị bóc lột, bị hành hạ, làm lao nô, đóng tiền cho bọn tham nhũng làm giàu và sống như vua chúa. Bao nhiêu năm họ phải nghe những điều láo khoét từ tập đoàn cai trị, bị đàn áp, bóc lột và tước đoạt quyền làm người? Họ phải chịu đựng nhìn đảng viên làm giàu trên mồ hôi của mình và gửi con cháu ra ngoại quốc du học trong khi chính con cháu của họ không đủ tiền đi học ngay trên chính đất nước mình? Tại sao dân tộc VN không có tinh thần đề kháng mãnh liệt như dân tộc Âu Châu và Phi Châu và chịu chấp nhận làm nô lệ?

Có lẽ câu trả lời tương đối thỏa đáng là lật đổ một tên bạo chúa dã man, một chế độ cùng hung, cực ác, gian manh, đê tiện, không có tính người, tham nhũng, thối nát nhất lịch sử VN thì khó khăn gấp trăm lần hơn là lật đổ những chế độ độc tài khi bọn lãnh đạo còn có chút tình người và có lòng yêu nước như ở Tunisia và Egypt. Khi đảng CSVN xem dân là một đàn cừu, khi đảng chỉ biết mê say quyền lực, vô lương tâm sẵn sàng bán nước làm khuyển mã cho ngoại bang để bảo vệ quyền lực thì giải quyết vấn nạn độc tài cần nhiều hy sinh, sự khôn ngoan và lòng dũng cảm hơn cả dân tộc Egypt và Tunisia.

Đảng CSVN là một tổ chức siêu Mafia. Mafia vẫn bị luật pháp quốc gia trừng trị khi họ cướp của, giết người, buôn người và mafia không bán cả một dân tộc, không bán giang sơn gấm vóc của tổ tiên để lại. Mafia không có quyền làm ra luật ăn cướp như băng đảng CSVN làm ra luật đất đai là của “Nhà Nước” nhưng nhân dân làm chủ, chỉ nghe qua là đã biết đảng lường gạt dân. Cả dân tộc VN chỉ là dân ở thuê và đảng là ông chủ đất “vĩ đại” nhất hành tinh này. Từ bộ luật ăn cướp nhà đất, đảng CSVN đã và đang gây ra những thảm cảnh dân oan bị cướp nhà, cướp đất.

Mafia không có quyền viết hiến pháp là đảng Mafia ABC… là đảng độc quyền lãnh đạo như điều 4 hiến pháp của siêu mafia CSVN. Mafia không nắm hết các cơ quan truyền thông giống như siêu mafia CSVN. Mafia không có cả triệu thành viên và một bầy đàn du đảng để bảo vệ các bố gìa trong bộ chính trị. Mafia không có cả một bộ máy lường gạt, dối trá khổng lồ nhưng bọn siêu mafia CSVN thì có tất cả. Mafia không ngăn cấm người công nhân thành lập nghiệp đoàn, ngược lại siêu mafia CSVN thì bỏ tù những công nhân muốn thành lập nghiệp đoàn bởi vì chính siêu mafia CSVN đang là những ông chủ bóc lột.

Đảng siêu mafia CSVN đã kêu gọi người dân VN hy sinh mạng sống đi làm cách mạng, chống bóc lột, tham nhũng của thực dân, phong kiến, chiến đấu để dành độc lập. Những lý tưởng cao đẹp đó ngày hôm nay chỉ là một công cụ lường gạt toàn dân để CSVN tiếp tục cai trị. Họ đã trở thành một tập đoàn bóc lột, tham nhũng, tàn ác, gian manh hơn thực dân, phong kiến. Mạng sống của 1 con người VN chỉ là cỏ rác đối với các bố già trong bộ chính trị và tay sai. Những người dân oan 31 tuổi như anh Phạm Thành Sơn có tự thiêu thì bè lũ siêu mafia cứ đứng nhìn. Ngược lại, trong lòng toàn dân VN sau bao năm sống kiếp nô lệ thì thân xác bốc lữa của anh đang thôi thúc, đang khơi dậy lòng khao khát được sống trong bình đẳng như một con người hay là chết. Thân xác anh là ngọn đuốc soi rọi vào những vùng tối tâm nhất của lương tri và đánh thức bản năn làm người của dân tộc VN.

Dân tộc VN đau thương lại phải làm cách mạng lần nữa để thực sự dành lại độc lập, tự do, no ấm từ tay bọn siêu mafia, siêu bóc lột và siêu phong kiến CSVN. Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế đang kêu gọi người dân làm cách mạng để thoát kiếp nô lệ. Các bạn còn chờ đợi gì nữa? Lẽ nào chúng ta chờ đến đời con cháu tiếp tục làm nô lệ cho đảng CSVN? Sức mạnh của người dân là vô địch, hãy cùng nhau dùng sức mạnh đó mà đòi lại công lý, bình đẳng đang bị cướp đoạt bởi đảng CSVN.

Hoàn Nguyên (danlambao)

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s