Thư gửi bác Nguyễn Đan Quế

DuongDoiSoiDa (danlambao)Kính thưa Bác, cháu quen biết một em gái rất thân là em Đỗ Thị Minh Hạnh. Người em gái đã một thời gian vào Nam ra Bắc đi gặp gỡ các nhà dân chủ để tìm ra cho mình một con đường sống cho quê hương đất nước. Hiện giờ em và hai người bạn trẻ khác là em Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và em Đoàn Huy Chương đang trong giam cầm với một bản án khắc nghiệt, phi lý vô nhân đạo 9 năm tù, 7 năm tù nghe đến rùng mình bởi một phiên tòa Sơ Thẩm mà một Chính Quyền Tòa Án ngồi trên luật pháp, bẻ cong cương lý luật pháp. Cấm đoán các em, ngăn cản các em không cho các em có cơ hội giải minh việc làm của mình. 7 năm tù rồi đây sẽ lấy đi tuổi đời con gái của một em gái yêu nước, giàu lòng thương người…

*

Bác Nguyễn Đan Quế kính mến,

Đầu thư cho cháu gởi lời kính chúc sức khỏe của Bác và gia đình. Cháu luôn cầu mong Bác lúc nào cũng khỏe mạnh để vững tay lèo lái con thuyền Việt Nam chênh vênh trong phong ba bão tố và đặc biệt hơn bao giờ hết trong lúc này khi mà cả thế giới xôn xao bỡ ngỡ trước những đổi thay kỳ diệu của cuộc Cách Mạng Hoa Lài mang đến một chân trời mới cho những quốc gia Độc Tài, Độc Đảng tương tự như đất nước Việt Nam đau thương của chúng ta.

Cho cháu cũng gởi nơi đây lòng biết ơn sâu nặng trước tấm lòng nhân hậu nhưng can trường quả cảm đã hy sinh suốt một đời trong lao tù để tranh đấu cho người dân thấp cổ, bé miệng, để bảo vệ những giá trị công bằng, nhân bản, tự do của xã hội mà dân Việt hằng khát khao chờ đợi.

Kính thưa Bác, cháu quen biết một em gái rất thân là em Đỗ Thị Minh Hạnh. Người em gái đã một thời gian vào Nam ra Bắc đi gặp gỡ các nhà dân chủ để tìm ra cho mình một con đường sống cho quê hương đất nước. Hiện giờ em và hai người bạn trẻ khác là em Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và em Đoàn Huy Chương đang trong giam cầm với một bản án khắc nghiệt, phi lý vô nhân đạo 9 năm tù, 7 năm tù nghe đến rùng mình bởi một phiên tòa Sơ Thẩm mà một Chính Quyền Tòa Án ngồi trên luật pháp, bẻ cong cương lý luật pháp. Cấm đoán các em, ngăn cản các em không cho các em có cơ hội giải minh việc làm của mình. 7 năm tù rồi đây sẽ lấy đi tuổi đời con gái của một em gái yêu nước, giàu lòng thương người.

Trong thời gian kháng cáo, một lần nữa Chính Quyền,Tòa Án, Công An Quản Giam lại toa rập cấu kết nhau cản trở tiến trình mời luật sư bào chữa cho ba em bạn trẻ. Khi chỉ còn cách ngày Phúc Thẩm hai tuần, Tòa Án mới chịu buộc phải ra quyết định cấp giấy phép luật sư cho ba em vì những quyết tâm đòi hỏi không ngừng của ba gia đình bị cáo và đồng thời phản kháng quyết liệt của em Đoàn Huy Chương tại trại giam để đòi hỏi quyền căn bản của bị cáo có luật sư bào chữa trước tòa.

Sắp tới đây ngày 18/3/2011 là ngày xử Phúc Thẩm tại Toà Án tỉnh Trà Vinh. Nơi đây đã một lần Tòa Án bất minh, công lý chà đạp. Và nơi đây một lần nữa lại soạn sẳn một kịch bản bất công bắt các em chỉ nói những gì Tòa Án nghĩ ra mà thôi. Một lần nữa cuộc đơì của ba em lại phiêu lưu trong bàn tay thú tính lưu manh của kẻ đang cầm cán cân luật pháp.

Với những gì cháu đã trình bày với Bác, Cháu mong Bác lên tiếng hổ trợ cho ba em trước công luận trong nước và ngoài nước. Để mọi người có thể thấy được những oan ức, những đau thương, những bất công mà ba em đang phải chịu đựng. Để cho dư luận khắp nơi cùng nhìn về phiên tòa Phúc Thẩm theo dõi hầu có thể ngăn chặn bàn tay vô pháp, vô thiên của Tòa Án Tỉnh Trà Vinh để có thể trả lại công lý cho ba em bạn trẻ.

Một lần nữa cháu kính chúc Bác và gia đình được nhiều sức khỏe.

 

Cháu

DuongDoiSoiDa.


PS: Vì cần phải giữ kín danh tánh để giúp đất nước, cháu mong Bác thông cảm và lượng thứ cho sự khiếm nhã khi phải dùng một nick tên thay cho tên thật.

 

danlambao1.wordpress.com

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s