Đám tang ông Trịnh Xuân Tùng

Người buôn gió

“Đám em ông Hải đứng bên ngoài nói chuyện, lúc này họ nghĩ Lái Gió là người qua đường, nên họ vô tư tính đủ mưu kế nào là ban nãy chèn xe bọn nó (ý nói xe giáo dân Thái Hà) để chúng nó dính đèn đỏ, nào là tí nữa cho hai thằng đi xe máy chạm xe nó rồi oánh luôn, nhốt hết cả xe lẫn người, rồi vụt vỡ mẹ đèn xe nó đi…”  – Cảm ơn anh Lái Gió đã đi “điền dã” đúng cách, nhờ đó mà phơi ra đúng ngôn ngữ chợ búa có thực của những kẻ nhận đồng lương từ tiền thuế của dân để suốt ngày thực thi lệnh trên là… đối phó với dân chúng bằng dùi cui và gậy, thậm chí cả súng.

Bauxite Việt Nam

Trong bản điếu văn mà nhân viên nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn đọc, lý do ông Tùng qua đời là do ”tai nạn”.

Hiện diện tại nhà tang lễ Thanh Nhàn có đến 50-60 người ”thi hành công vụ”, nếu cộng thêm cả những người dẹp đường nữa thì con số phải đến 100. Đi qua mỗi nút ngã tư giao thông lại có hàng chục cảnh sát đứng đẹp dường cho đoàn tang đi quanh thuận tiện ”nhanh chóng”

Một đám tang được tổ chức nhanh gọn, lúc đưa thi hài ông Tùng về quê, trên đường đi số người thì hành công vụ còn lại khoảng 30-35 người đi theo. Họ đi bằng xe ô tô biển xanh, biển trắng và nhiều xe gắn máy. Thật trớ trêu một trong những người đi vì nhiệm vụ này không đội mũ bảo hiểm suốt mấy chục cây số.

Khi đến nghĩa trang quê nhà ông Tùng, đã có lời qua tiếng lại giữa một xe ô tô của đoàn giáo dân Thái Hà đi viếng với xe của ông HảiKhi đến nghĩa trang quê nhà ông Tùng, đã có lời qua tiếng lại giữa một xe ô tô của đoàn giáo dân Thái Hà đi viếng với xe của ông Hải

Ông Hải đeo kính trắng, người có vẻ là đàn anh của rất nhiều nam thanh niên đi dự đám tang.Ông Hải đeo kính trắng, người có vẻ là đàn anh của rất nhiều nam thanh niên đi dự đám tang.

Chính ông Hải nói với giáo dân Thái Hà khi họ đang chất vất lái xe của ông chèn họ trên đường rằng;

– Tôi là anh chúng nó.

Lúc này Lái Gió đi một mình bằng xe máy, có đến can hai bên, khuyên mọi người tôn trọng đám tang. Đoàn giáo dân Thái Hà đã thôi không tranh cãi và đi vào trong nghĩa trang.

Đám em ông Hải đứng bên ngoài nói chuyện, lúc này họ nghĩ Lái Gió là người qua đường, nên họ vô tư tính đủ mưu kế  nào là ban nãy chèn xe bọn nó (ý nói xe giáo dân Thái Hà) để nó chúng dính đèn đỏ, nào là tí nữa cho hai thằng đi xe máy chạm xe nó rồi oánh luôn, nhốt hết cả xe lẫn người, rồi vụt vỡ mẹ đèn xe nó đi….

Rất nhiều tinh toán của đám em ông Hải lọt vào tai Lái Gió khi đứng lẫn trong họ. Đợi họ nói xong, Lái Gió mới nhẹ nhàng nói với người lớn tuổi nhất trong số họ.

– Tôi gọi anh bằng anh vì anh hơn tuổi tôi, câu chuyện các anh vừa nói tôi nghe thấy hết. Tôi chỉ nói các anh rằng, đây là đám tang, người ta đưa đến đây xong thì họ về. Các anh không nên làm những gì không phải.

Nói rất nhẹ nhàng, mấy anh đó sững người ra vì không ngờ lại chủ quan để mình nghe thấy, chắc đoán mình quen nhóm giáo dân, anh lớn tuổi điên quá chả nói gì, chỉ biết quát:

– Không nói chuyện với bọn phản động chúng mày.

Lái Gió nghe chỉ cười nói

– Còn gặp phản động nhiều.

Phải đợi xe ô tô của giáo dân Thái Hà ra, rồi đi đằng sau xe họ đề phòng có chuyện gì. Không biết ông Hải là ai mà các đàn em dữ dằn thế, đã chèn xe lại còn tính chuyện gây sự đánh nhau, đập vỡ đèn. Rất may là không có chuyện gì xảy ra.

Đây là lần đầu tiên mình nghe trực tiếp ”họ” gọi mình là ”phản động”

Buồn lại là lúc đi đưa tang một người chết vì dùi cui công an.

N.B.G

Nguồn:  http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/263

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s