Ông Đinh Thế Huynh nhận chức mới

Ông Đinh Thế Huynh nhận chức mới
Ông Đinh Thế Huynh

Ông Đinh Thế Huynh từng làm Tổng Biên tập báo Nhân dân

Ủy viên Bộ Chính trị Đinh Thế Huynh vừa nhận chức Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương bên cạnh ba phó chủ tịch khác cũng mới được bổ nhiệm.

Website của Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo rằng đầu tuần này, ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã thay mặt Bộ Chính trị công bố quyết định nhân sự mới cho Hội đồng Lý luận Trung ương.

Theo Quyết định số 25 – QĐNS/TW đã ban hành từ một tháng trước đó, ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, giữ chức chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương thay cho ông Tô Huy Rứa.

Ông Tô Huy Rứa đã chuyển sang làm Trưởng ban Tổ chức Trung ương từ hồi tháng Hai, ngay sau Đại hội Đảng XI.

Ba tân phó chủ tịch của hội đồng này, được bổ nhiệm cùng lúc, là các ông: Phùng Hữu Phú, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Hữu Nghĩa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh; và Đỗ Hoài Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Khoa học Xã hội Việt Nam.

Cả ba ông phó chủ tịch đều phải thôi các chức vụ trước.

Riêng ông Đinh Thế Huynh, quyết định của Bộ Chính trị không yêu cầu ông thôi chức Trưởng ban Tuyên giáo khi nhận nhiệm vụ mới.
Chuyển động làng báo

Sinh năm 1953 và có bằng Phó Tiến sỹ về báo chí tại Liên Xô cũ, trước Đại hội XI ông Huynh là Tổng biên tập báo Nhân dân, cơ quan ngôn luận của Đảng cộng sản.

Ông cũng là tổng biên tập đầu tiên của tờ Nhân dân có tên trong danh sách Bộ Chính trị và được đánh giá là có sự nghiệp thăng tiến khá nhanh chóng.
Hội đồng Lý luận TW

Chủ tịch: Đinh Thế Huynh

Phó Chủ tịch:

Phùng Hữu Phú (thường trực)

Lê Hữu Nghĩa

Đỗ Hoài Nam

Hội đồng Lý luận Trung ương là tổ chức chuyên trách nghiên cứu và định hướng các vấn đề về lý luận, cương lĩnh văn kiện trong quá trình phát triển của Đảng Cộng sản.

Bản thân đương kim Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từng giữ cương vị Chủ tịch hội đồng này.

Trong một diễn biến khác, Tổng biên tập báo điện tử VietnamNet Nguyễn Anh Tuấn thông báo ông chính thức rời chức vụ vào ngày 01/04 tới.

Trong bức thư “Gửi bạn đọc và cộng tác viên” đăng trên VietnamNet hôm 31/03, ông Tuấn tỏ lòng biết ơn trước sự trợ giúp của độc giả và đồng nghiệp.

Ông cũng nói dù sau này làm công việc gì, ông cũng “xin nguyện tiếp tục phấn đấu cố gắng xứng đáng trở thành người con hiếu thảo của dân tộc”.

Một nguồn tin của BBC cho hay người thay thế ông Nguyễn Anh Tuấn lãnh đạo tờ báo điện tử có lượng truy cập cao nhất nhì Việt Nam sẽ là ông Bùi Sỹ Hoa, hiện là Phó Cục trưởng Cục Phát thanh-Truyền hình thuộc Bộ Thông tin-Truyền thông.

Ông Hoa sinh năm 1960 tại Nghệ An, cho tới đầu tháng 8/2010 là Tổng biên tập báo Nghệ An, cơ quan ngôn luận của đảng ủy tỉnh này.

Tốt nghiệp khoa Ngữ văn, Ðại học Tổng hợp Hà Nội, ông Bùi Sỹ Hoa còn là nhà thơ, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s