Chính quyền Việt Nam – Bọn thổ phỉ

Chính quyền Việt Nam – Bọn thổ phỉ
Posted on Tháng Tư 4, 2011 by truongthondlb1

Huy Nghĩa (danlambao) – Hôm nay, nghe bản án ! Cù Huy Hà Vũ bị tuyên án 7 năm tù và 3 năm quản chế ! Lòng tôi chợt tối lại ! Không tất cả không bị đánh cắp ! Nếu đánh cắp thì kẻ ăn trộm núp trong bóng tối, chúng sẽ sợ khi ta phát hiện và một khi phát hiện chúng ta có thể đòi lại ! Chúng ta đang chỉ là con bài trên bàn cờ của họ, là thứ cho họ tiêu khiển và còn tệ hơn nữa còn là con tin của họ…

Mỗi ngày lăn lộn với cái ăn cái mặc, nhưng tôi vẫn không khỏi ngậm ngùi khi nhìn thấy những khổ đau trong đất nước. Trong đầu óc tôi luôn quay quắt: tại sao đất nước mình khổ thế ? Các em bị mất tuổi thơ phải lặn lội kiếm cái ăn cái mặc mỗi ngày. Các chị em gái làm bà mẹ đẻ thuê, làm món hàng trang sức cho các đại gia trong nước, làm nô lệ cho bọn nước ngoài. Các mẹ, các cha, sạm da, đen đúa vẫn không đủ cái ăn cái mặc cho bản thân cho…

Và tôi đã tìm được một số lời giải thích… họ đã bị đánh cắp như một blog cho biết! Và tôi hy vọng rằng nếu bị đánh cắp thì một ngày nào đó sẽ được trả lại ! Kẻ ăn cắp sẽ bị trừng trị !

Nhưng hôm nay, nghe bản án ! Cù Huy Hà Vũ bị tuyên án 7 năm tù và 3 năm quản chế ! Lòng tôi chợt tối lại ! Không tất cả không bị đánh cắp ! Nếu đánh cắp thì kẻ ăn trộm núp trong bóng tối, chúng sẽ sợ khi ta phát hiện và một khi phát hiện chúng ta có thể đòi lại ! Chúng ta đang chỉ là con bài trên bàn cờ của họ, là thứ cho họ tiêu khiển và còn tệ hơn nữa còn là con tin của họ.

Nếu trước đây, say trong men chiến thắng : họ lấy chúng ta làm thử nghiệm : họ lôi chúng ta vào hợp tác xã, họ bắt chúng ta ăn chung một nồi, làm chung một mảnh. Họ tước quyền sở hữu của chúng ta. Họ sai khiến chúng ta vào cuộc chiến huynh đệ tương tàn….

Bây giờ, yếu thế hơn, rúc trong nhóm mấy nước lưu manh, thì họ lấy chúng ta làm « con tin ». Hôm nay họ bắt luật sư này, mai họ bắt luật sư khác, những người con ưu tú của chúng ta. Và họ hành hạ, họ giam giữ, họ kết án…. Họ đòi tiền chuộc, đặt điều kiện với công luận quốc tế ! Nếu thả chúng ra thì các ông phải thế này thế kia với chúng tôi nhé !

Sao dân Việt lại khốn nạn đến nỗi này hỡi các bạn ?? !!

Bọn Hồi Giáo cực đoan chỉ bắt các công dân nước khác làm con tin !

Lũ Bình Nhưỡng cũng chỉ dám lấy Bom ra dọa !

Còn Chính Quyền Việt Nam mang chính con trai, con gái của dân mình làm con tin !

« Tao đánh ! Tao đập ! Tao giam nó đấy ! Thằng nào làm gì được tao ! Nếu mày muốn cứu nó thì đưa ODA đây ! Thì đầu tư vào đây ! Tao với mày cùng chung chia !

Ôi đất nước tôi ! Chả lẽ là nơi màu mỡ nhất của lũ thổ phỉ đòi tiền chuộc !

Huy Nghĩa (danlambao)

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s