Việt Nam bắt giam thêm 2 nhà bất đồng chính kiến

RFA 05.04.2011
2011-04-05

Hai ông Lê Quốc Quân và Phạm Hồng Sơn bị bắt vào ngày hôm qua ở bên ngoài Toà án Nhân dân Thành phố Hà Nội trong khi diễn ra phiên xử tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ.

File photo

LS Lê Quốc Quân (trái) và BS Phạm Hồng Sơn.
Theo nguồn tin của giới ngoại giao do hãng thông tấn AFP loan đi hôm nay cho biết đến hôm nay hai nhân vật vừa nói vẫn còn bị công an giam giữ.

Ông Phạm Hồng Sơn là một bác sĩ, từng bị bắt hồi năm 2002, chỉ ít tuần sau khi ông dịch tài liệu ‘Dân chủ là gì?’ từ trang mạng cuả Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Sau đó ông bị kết án bốn năm tù và ba năm quản chế.

Ông Lê Quốc Quân là luật sư, và cũng từng bị giam tù bốn tháng hồi năm 2007 vì bị cáo buộc tham gia vào những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Ông bị bắt sau khi tham gia khoá học năm tháng tại một viện nghiên cứu dân chủ ở thủ đô Washington, Hoa Kỳ.

Được biết, khi diễn ra vụ xử ông Cù Huy Hà Vũ sáng thứ Hai 4-4, công an đã tăng cường công tác kiểm tra an ninh gắt gao ở khu vực xung quanh Toà án, trong khi dân chúng tập trung bên ngoài để theo dõi phiên tòa.

Tại Washington, Bộ Ngoại giao Hoa kỳ lên tiếng cho rằng, trong lúc thủ tục tố tụng trong vụ xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ thiếu minh bạnh, công an Việt Nam còn tiến hành bắt bớ thêm một số người khác khi những người này muốn theo dõi phiên toà.

Bộ Ngoại giao Việt Nam chưa có bình luận gì về các vụ bắt giữ mới này.

Đài Á Châu Tự do có tường thuật chi tiết về phiên tòa xử TS Cù Huy Hà Vũ, cũng như diễn tiến của các vụ bắt giữ Luật sư Lê Quốc Quân và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, tại trang web http://www.rfa.org/vietnamese.

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s