“tinh thần Lê Quốc Quân”

Dấy lên một phong trào cầu nguyện, “tinh thần Lê Quốc Quân” được khởi động bởi nhà cầm quyền Hà Nội
7/04/11 7:04 AM
Dấy lên một phong trào cầu nguyện, “tinh thần Lê Quốc Quân” được khởi động bởi nhà cầm quyền Hà Nội

Ngay sau khi được tin Ls Lê Quốc Quân bị bắt, đã có hơn hai chục nhà thờ tại GP Vinh dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân.
Một tinh thần mới đang được khởi động tại GP Vinh nhằm bảo vệ những người con ưu tú và yêu quý của mình.

* Lại một màn kịch mới được dàn dựng với Ls Lê Quốc Quân, phỏng vấn vợ Ls Quân

P/S: Theo tin mới nhận được, cho đến 18 giờ, ngày 7/4/2011, đã sang ngày thứ 4 của việc bắt giữ Ls Lê Quốc Quân, gia đình vẫn chưa nhận được bất cứ một thông báo nào từ cơ quan bắt giữ anh. Đây là sự vi phạm pháp luật tố tụng tiếp theo của vụ bắt giữ này.

Kể từ khi thông tin Ls Lê Quốc Quân bị bắt được loan đi từ Hà Nội, một loạt các hành động đáng được quan tâm đã diễn ra tại nhiều nơi.

Luật sư Lê Quốc Quân bị bắt khi đang đứng ôn hòa trên đường

Sau đó, cộng đoàn Vinh tại Hà Nội đã ra thông báo, kêu gọi cầu nguyện và Thánh lễ thắp nến cầu nguyện cho vị luật sư này sẽ tiến hành vào tối thứ 6 tuần này tại Thái Hà do Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội tổ chức.

Giáo phận Vinh, giáo phận quê hương của những người con Giáo phận tại Hà Nội luôn được sự quan tâm, chia sẻ và động viên của 500.000 giáo dân cùng với hàng Giáo phẩm kiên cường. Những người con của Giáo phận Vinh tại Hà Nội như Ls Lê Quốc Quân, nhà báo J.B Nguyễn Hữu Vinh, Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội… luôn là niềm tin, là sự tự hào của những người yêu mến Sự thật – Công lý và giáo dân Giáo phận Vinh.

Cũng nên nhớ rằng, Giáo phận Vinh luôn có truyền thống hiệp nhất mạnh mẽ, những sự kiện xảy ra tại Vinh như Tam Tòa đã chứng minh điều đó. Chỉ riêng ngày 15/8/2009, hai trăm ngàn người đổ về Xã Đoài tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho Tam Tòa đã chứng minh sức mạnh và tinh thần hiệp nhất của Giáo phận Vinh.

Không chỉ riêng những vấn đề trong Giáo phận, mà những vấn đề thuộc Giáo hội như vụ Tòa Khâm sứ, Thái Hà… GP Vinh đã trỗi vượt lên chính mình bằng sự hiệp thông quyết liệt.

Không chỉ lời tuyên bố của ĐGM Phaolo Cao Đình Thuyên rằng: “Việc của Thái Hà, cũng là việc của Vinh, việc của Vinh cũng là việc của Thái Hà” mà những hành động thiết thực sau đó đã chứng minh vấn đề này.

Ngay trong đêm Tòa TGM Hà Nội bị bọn côn đồ vây hãm bởi sự tổ chức của nhà cầm quyền, GP Vinh đã sẵn sàng để nửa triệu giáo dân xuống đường nếu tòa TGM Hà Nội và Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt bị tấn công.

Trong những ngày hệ thống truyền thông nhà nước ra sức bịa đặt, cắt xén, bội nhọ TGM Giuse Ngô Quang Kiệt bằng những thủ đoạn hèn hạ, ác ý và bẩn thỉu thì ngay tại các Giáo xứ GP Vinh, hàng vạn bản tin, bài viết cũng như tài liệu được tán phát tận văn phòng Ủy ban nhân dân, Mặt trận, hiệu trưởng và các trường học, chợ búa, quán nước… đã làm thất bại chiến dịch tuyên truyền lấy thịt đè người của chính quyền.

Nhiều nhà thờ đã phát lời của Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt và các bài viết liên tục ngày đêm để giáo dân không bị ngộ độc thông tin.

Những việc làm đó đã cho giáo dân Vinh thấy được sự thật đằng sau những lời tuyên truyền một chiều của hệ thống truyền thông nhà nước và tinh thần giáo dân GP Vinh nâng cao hơn bao giờ hết.

Ngay sau khi được tin Ls Lê Quốc Quân bị bắt, đã có hơn hai chục nhà thờ tại GP Vinh dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân.

Một tinh thần mới đang được khởi động tại GP Vinh nhằm bảo vệ những người con ưu tú và yêu quý của mình.

Nữ Vương Công Lý

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s