LS Lê Quốc Quân và BS Phạm Hồng Sơn bị đưa về trại giam số 1, Hà Nội

Posted on Tháng Tư 8, 2011 by truongthondlb1

BKL – Tin từ gia đình của LS Lê Quốc Quân và BS Phạm Hồng Sơn cho biết hai nhà dân chủ này đã bị công an đưa về giam tại Trại Giam Số 1 (Trại Hỏa Lò) ở xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Hôm nay là chấm dứt thời hạn tạm giữ ba ngày, nhưng theo gia đình cho biết thì phía công an không hề thông báo gì cho thân nhân là LS Lê Quốc Quân và BS Phạm Hồng Sơn có bị gia hạn tạm giam hay không ? Một lấn nữa, Nhà nước lại vi phạm Luật Tố Tụng Hình Sự, như họ đã vi phạm trắng trợn trong suốt thời gian bắt giữ và xử án TS Cù Huy Hà Vũ.

Hai ông Lê Quốc Quân và Phạm Hồng Sơn bị bắt vào sáng ngày 4.4.2011, khi đi đến dự phiên tòa xử LS Cù Huy Hà Vũ. Nhưng chưa đến nơi, hai ông đã bị chận đường, hành hung và bị bắt. Cùng với hai ông, còn có khoảng 40 người khác cũng bị bắt trong ngày. Nhưng sau đó, hầu hết đều được thả. Chỉ còn hai ông Lê Quốc Quân và Phạm Hồng Sơn tiếp tục bị giam giữ cho đến nay.

Ngay khi vụ bắt bớ trái phép xảy ra, Cộng Đoàn Vinh tại Hà Nội đã ra một tuyên cáo lên án sự việc này và sau đó thông báo sẽ tổ chức một buổi lễ cầu nguyện đặc biệt tại Nhà Thờ Thái Hà ở Hà Nội vào lúc 19g30 ngày thứ sáu 8.4.2011.

baokhongle.wordpress.com

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s