Lại chết vì công an. Phóng viên bị CA câu lưu và tịch thu đồ nghề

Posted on April 11, 2011 by truongthondlb3

Hữu Bình ( Dân Làm Báo) – Lại một cái chết do công an, nhưng lần này thì công an của tỉnh Sóc Trăng. Như vậy tình hình công an giết người nó phủ khắp 63 tỉnh thành trong cả nước. Hễ cứ vào trụ sở của công an trở ra thì không chết cũng lê lết. Cái chết của người đàn ông xấu số thuộc huyện Ngã Năm tỉnh Sóc Trăng thật thê thảm.

Sóc Trăng : Công an giết người, bỏ mặc nạn nhân chết trước trụ sở

Liên quan đến cái chết này nhiều phóng viên bị cản trở tác nghiệp. Phóng viên X của Đài Truyền Hình tỉnh Sóc Trăng đến tác nghiệp thì bị câu lưu về công an huyện Ngã Năm hết một buổi và yêu cầu xóa sạch hết những đọan phim vừa quay được ở hiện trường. Phóng viên Y của một tờ báo lề phải thì bị tịch thu hết “bộ đồ nghề” vì đến nhà nạn nhận lấy tin mà không xin phép công an. Sau đó thì công an huyện Ngã Năm có trả lại máy ghi âm, máy chụp hình nhưng phần ghi chép tại nhà nạn nhân buộc phải bị công an tịch thu và hủy bỏ. Sau đó các PV kéo về UBND tỉnh Sóc Trăng khiếu nại vụ việc thì được ở đây hứa là sẽ xem xét và giải quyết. Khi các PV đến trụ sở UBND tỉnh thì gặp một đoàn dân oan kéo đến khiếu kiện vì bị thu hồi đất đền bù với giá rẻ mạt.

Cũng tin từ tỉnh Sóc Trăng thì vụ tranh chấp đất của tu viện MTG ở phường 8 Tp Sóc Trăng cũng chưa giải quyết đến nơi đến chốn. Phần đất của các nữ tu bị chiếm giữ là nơi nuôi nấng cho cậu bé mồ côi nổi tiếng hiện nay đang làm Bộ Trưởng Bộ Y Tế của Đức. Hiện nay ông ta đang là Phó Thủ Tướng của Đức. Chính là ông Philipp Roesloe, 38 tuổi. Khi ông Philipp vừa đắc cử chức Bộ Trưởng Bộ Y tế của Đức thì phóng viên của tờ báo Tấm Gương đã dựa vào giấy khai sinh của ông ghi là KHANH HUNG và tìm ra nơi này. Khi các phóng viên đến gặp nữ tu Mathia hỏi về cậu bé mồ côi ngày xưa với câu hỏi trở thành cái tít lớn ở ngay trang đầu tiên của tờ báo: “Thưa bà, bà có nhận ra người đàn ông trong tấm hình này không?”. Bài báo gây nên một chấn động ở Đức thời điểm bấy giờ. Nhưng hành trình để các phóng viên tìm ra nơi này là một kỳ công. Từ SG ra Nha Trang ( Khánh Hòa) rồi ngược trở về Sóc Trăng tìm ra nơi này.

Dĩ nhiên, nữ tu sĩ không nhìn ra cậu bé mồ côi năm xưa, nhưng miếng đấ cậu bé từng trải qua thời thơ ấu có nguy cơ bị cướp. Và hôm nay trên mảnh đất đau thương ấy vừa có một người lại chết vì bị công an giết.

Hữu Bình (danlambao)

http://danlambaovn.blogspot.com/

Sóc Trăng

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s